lnwshop logo

บทความ

เมล็ดเจียช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างไร ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เมล็ดเจียลดความอ้วนได้จริงไหม ? คำถามยอดฮิตที่ร้านเราเจอเยอะมาก เลยอยากจะอธิบายขยายความให้ฟังครับ ต้องเริ่มจากภาวะอ้วนหรือน้ำหนักเกินมีสาเหตุได้หลายอย่าง ขอยกสาเหตุหลักคือเรื่องอาหารการกิน โดยทั่วไปสาเหตุหลักของน้ำหนักเกินเกิดเพราะการรับประทานอาหารมากเกินที่ร่างกายต้องการ ซึ่งกระบวนการนี้เรียกว่า เมทาโบลิซึม (Metabolism) คือการเ…
ข้อแนะนำสำหรับผู้เริ่มทานเมล็ดเจีย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เมล็ดเจีย (Chia seed) แม้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายก็จริง แต่อย่างไรก็ตามยังมีข้อยกเว้นสำหรับบางท่านหรือผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ที่จะต้องศึกษาก่อนรับประทาน 1. มีกากใยสูงถึงร้อยละ 25 ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารไม่ดีควรหลีกเลี่ยงการบริโภค หรือ เมื่อรู้สึกทานไปแล้วท้องอืเให้เพิ่มเวลาในการแช่เมล็ดเจียให้นานขึ้น2. มีกรดไขมันโอ…
อัตราการพองตัวของเมล็ดเจีย เมื่อแช่ในน้ำและนม ต่างกันแค่ไหน?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
หลายท่านมักสงสัยว่าควรแช่เมล็ดเจีย,เมล็ดเชีย ในน้ำ ในนมหรือน้ำผลไม้ กี่นาทีถึงจะพองตัวเหมาะสำหรับรับประทานและสวยงามพอที่จะไปประกอบอาหาร ต้องยอมรับว่าการแช่เมล็ดเจียในน้ำนั้น เพื่อให้ได้เจลใส ๆ มูสิเจลหรือ chia seed mucilage นั้น ปัจจัยสำคัญที่สุดที่ทำให้เมล็ดเจียพองคือมวลน้ำในแต่ละเมนูที่เราจะใส่ลงไป ยิ่งมีความข้นเท่าไหร่ก็จะยิ่…
รวมเมนูเมล็ดเจีย ทั้งขนมและเครื่องดื่ม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เมนูแรก Orange pudding Chia Seed ส่วนประกอบ1. เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต้ะ2. ส้ม 1 ผล3. โยเกิร์ตไขมันต่ำ 100 กรัม4. นมสดไขมันต่ำ 1/4 แก้ววิธีทำ1. เทเมล็ดเจียลงในนมสด รอจนพองตัว แช่ไว้ประมาณ 1 ชม.2. เติมโยเกิร์ตไขมันต่ำลงไป 3. โรยท็อปปิ้งด้วยผลส้มสด เสร็จแล้วทานได้ :)หมายเหตุ เมล็ดเจีย จะพองตัวได้ช้าในนม เพราะนมมีมวลมากกว่าน้ำเปล่า ฉะนั้…
เมล็ดเจียสีขาวกับสีดำต่างกันอย่างไร ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
หลายคนอาจจะยังเข้าใจผิดว่าเมล็ดเจีย เมล็ดเชียหรือChia Seed นั้นมีแต่สีดำ บางส่วนก็เข้าใจผิดว่าเมล็ดเจียสีขาวนั้นเกิดมาจากการทำสีบ้าง ขัดสีบ้างหรือแปรรูปด้วยความร้อนจนเป็นสีขาวบ้าง อันที่จริงแล้วเมล็ดเจียมี 2 สี มีทั้งขาวและดำ ซึ่งเกิดจากเมล็ดต้นไม้ที่เรียกว่า Salvia hispanica ที่มีต้นกำเนิดอยู่ทางทวีปอเมริกาใต้ โดยอัตราการให้เมล…
สุขภาพดี สร้างได้อย่างไร ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
สุขภาพดีสิ่งที่ทุกคนอยากจะมี แต่ด้วยข้อจำกัดของการใช้ชีวิตทุกวันนี้ทำให้สุขภาพของเราแย่ลง โรคภัยไข้เจ็บที่เมื่อก่อนเจอในคนสูงอายุก็พบเจอได้ในอายุที่น้อยลงเรื่อย ๆ เช่นโรคเบาหวาน ความดัน ไขมันส่วนเกิน โรคอ้วนและมะเร็งเป็นต้น คนส่วนใหญ่มักจะรู้อยู่แล้วว่าพฤติกรรมในชีวิตประจำวันบางอย่างทำแล้วไม่ดีแต่ก็ห้ามตัวเองไม่ได้หรือก็ต้องทำไป…
สังเกตุอย่างไรว่าเมล็ดเจีย ปลอดสารเคมีหรือออกแกนิคแท้ 100 % จริง ๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ทุกวันนี้เทรนการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมาแรงมาก มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดมากมาย โดยช่วงนี้ต้องยอมรับว่า เมล็ดจียหรือเมล็ดเชีย เป็นธัญพืชที่มาแรงที่สุดจากกระแสความนิยมและยอมรับในต่างประเทศที่มีผลิตภัณน์ ออกมาก่อนบ้านเรา 2-3 ปีแล้ว โดยการวิจัยจากสถาบันต่าง ๆ ของต่างประเทศให้ความเห็นไปในทางเดียวกันว่า เมล็ดเจียนั้นมีคุณค่าทางโ…
คุณค่าทางโภชนาการเมล็ดเจีย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
วันนี้ทาง The Chia Center ได้นำข้อมูลสาระดี ๆ มาฝากกันอีกแล้ว จากข้อมูลของกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา(USDA) ระบุว่า Chia seed หรือเมล็ดเจียนั้น มีคุณสมบัติเป็น Superfruit เพราะคุณค่าทางโภชนาการที่ได้นั้นสูงมากแต่มีแคลอรี่ต่ำ และยังเป็น super seed หรือสุดยอดธัญพืชเมล็ดจิ๋วที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยในเมล็ดเจีย…
จริงหรือ? เมล็ดเจียช่วยลดความอ้วนได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เมล็ดเจีย เมล็ดเชียหรือ Chia Seeds หลายคนคงสงสัยว่าจะช่วยในการลดความอ้วนได้อย่างไร กระบวนการทำงานเป็นอย่างไร เรามาหาคำตอบ และเรียนรู้ธัญพืชมหัศจรรย์ไปพร้อม ๆ กันดีกว่า เมล็ดเจียนั้นอุดมด้วยไฟเบอร์ในตัวเมล็ดที่ละลายน้ำได้เมื่อแช่น้ำ ผิวเมล็ดชั้นนอกจะแปรสภาพเป็นเจลใสอุ้มน้ำห่อหุ้มเมล็ดไว้ อุดมด้วยสารอาหาร มีเส้นใยอยู่ถึง 40% และมี…
ประวัติเมล็ดเจีย "ธัญพืชแห่งความยิ่งใหญ่"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
"เมล็ดเจีย"หรือ"เมล็ดเชีย" มีต้นกำเนิดยาวนานย้อนกลับไปถึง 3500 ปีที่แล้ว โดยจากการค้นพบทางโบราณคดีมีหลักฐานยืนยันว่า ชาวพื้นเมืองทางตอนใต้และตอนกลางของประเทศเม็กซิโกมีการปลูกเมล็ดเจียตั้งแต่ราว 900-1500 ปีก่อนคริสตกาล จนล่วงมาถึงชนเผ่ามายันและชาวแอชเท็ค ซึ่งคำว่า "เจีย" หรือ "chia" นั้น เชื่อกันว่าเป็นภาษาของชาวมายัน ที่มีความหม…
1
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 10 บทความ

ติดต่อเรา

0901822234
facebook

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม62,477 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด49,217 ครั้ง
เปิดร้าน24 ก.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท5 มิ.ย. 2560

ติดตามสินค้า

Go to Top